• Trang chủ
  • / Tin tức
Tin tức

Bảo Minh tổ chức hội thảo xuất khẩu lao động tại xã Trung Trạch

Ngày đăng : 30/05/2017 Lượt xem : 448

Giữa cái nắng chói chang của tháng 5, chúng tôi lại tiếp tục cuộc hành trình đến với vùng đất đầy nắng, đầy gió, quanh năm gánh chịu thiên tai lũ lụt. Những khó khăn đó không thể ngăn cản chúng tôi viết tiếp chương mới trong chuỗi hoạt động tổ chức Hội Thảo Xuất Khẩu Lao Động. Nhằm mang đến kiến thức, nâng cao hiểu biết về chương trình đi xuất khẩu lao động cho bà con xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

(Hội thảo diễn ra trong không khí vui tươi và sôi nổi)

Ngày 24/5/2017 Chúng tôi bắt đầu khởi hành đoàn công tác, dẫn đầu đoàn là anh Đỗ Quang Vinh nhân vật đầu tầu trong nhóm tạo nguồn của Công ty Bảo Minh, cùng sự góp mặt và giúp đỡ của 6 anh chị em khác, đến sáng ngày 25/5 anh chị em trong đoàn bắt đầu chuẩn bị khâu tổ chức.

Được đánh giá là một trong những xã đi đầu về công tác xuất khẩu lao động, ông Nguyễn Minh Quang, Chủ tịch UBND xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết: Xuất khẩu lao động là một trọng những chủ trương của Đảng và Nhà nước. Tính đến thời điểm hiện tại, vấn đề xuất khẩu lao động là hướng đi đúng đắn, giải quyết vấn đề lao động cho nhân công xã. Không chỉ riêng xã Trung Trạch mà các xã lân cận cũng có số lượng lao động xuất ngoại đông. Chủ trương của xã là hỗ trợ hết sức để người dẫn được hưởng chính sách vay vốn tại ngân hàng địa phương. Cuối cùng, ông Quang mong muốn Công ty sẽ tổ chức nhiều buổi hội thảo như thế này nữa để người dân được tiếp xúc kiến thức bổ ích, được đăng kí trực tiếp với công ty, tránh đăng kí qua trung gian môi giới.

(Anh Nguyễn Minh Quang phát biểu ý kiến tại buổi hội thảo)

Trong quá trình diễn ra hội thảo, anh Vinh cũng đã truyền tải đến bà con, anh chị em đoàn thanh niên có mặt tại đây những kiến thức bổ ích về chương trình XKLĐ Đài Loan và Nhật Bản bao gồm: điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật, Đài. Thời gian đào tạo cần thiết trước thi tuyển đơn hàng, thời gian làm thêm của nhà máy, những cơ chế mới của hai thị trường…

Anh cũng đề cập đến vấn đề cần nâng cao chất lượng cũng như trách nhiệm ràng buộc cho người lao động. Nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật khi đi làm việc ở nước ngoài; về nước sau khi hết hạn hợp động với người sử dụng lao động, không ở lại làm việc bất hợp pháp.

Trong suốt chương trình hội thảo, bà con trong xã đã cùng nhau thảo luận và đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống trước, trong và sau khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động.

(Anh Đỗ Quang Vinh chia sẻ kiến thức trong buổi hội thảo)

Chúng tôi tin rằng những đóng góp của đoàn đến bà con nơi đây sẽ được ghi nhận, kết quả của buổi hội thảo sẽ là thành quả và bài học kinh nghiệm và nâng cao uy tín của Công ty ngày càng cao.

Hội thảo diễn ra thành công không thể được thực hiện bởi một cá nhân duy nhất mà đó là công sức của cả một đội ngũ phía sau. Cảm ơn anh chị em trong đoàn, cảm ơn tất cả bà con nơi đây. Cùng hy vọng một tương lại tươi đẹp sẽ đến với người dân xã Trung Trạch, và chúc cho đoàn sẽ có nhiều buổi hội thảo thành công hơn nữa.

Comments (0)

Họ và tên

Điện thoại

Comment

Back to top DMCA.com Protection Status