Tin tức

Bảo Minh tổ chức tập huấn xây dựng bộ quy tắc ứng xử CoC-VN

Ngày đăng : 10/05/2017 Lượt xem : 409

Với mục tiêu mở rộng và nâng cao chất lượng việc làm ngoài nước cho người lao động đang là mối quan tâm của Nhà nước, xã hội và người dân. Trong những năm qua, Công ty xuất khẩu lao động uy tín Bảo Minh nói riêng và các doanh nghiệp hoạt động cung ứng lao động cho nước ngoài đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp này.

Nhằm đẩy mạnh hoạt đông cung ứng nguồn nhân lực, đảm bảo sự phát triển bền vững, xây dựng uy tín cũng như thương hiệu ngày càng cao. Sáng ngày 9/5/2017, tại Hội trường lớn của Công ty cổ phần thương mại quốc tế Bảo Minh đã diễn ra buổi tập huấn với chủ đề: “Xây dựng bộ quy tắc ứng xử xóa bỏ lao động cưỡng bức”.Buổi tập huấn tổ chức dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Lương Trào (Chủ tịch Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam) và sự hưởng ứng nhiệt tình từ anh Lê Minh Đức (Giám đốc Công ty cổ phần thương mại quốc tế Bảo Minh), chị Trần Thị Bích Việt (Phó giám đốc công ty) và toàn bộ anh chị em cán bộ nhân viên đã hăng hái tham gia nhiệt tình và khá động đủ.

(TS. Nguyễn Lương Trào và Anh Lê Minh Đức trao đổi trong buổi tập huấn)

Phát biểu tại buổi tập huấn, TS. Nguyễn Lương Trào nhấn mạnh, chủ trương của Đảng và Nhà nước là đẩy mạnh xuất khẩu lao động, không chỉ coi đây là kênh giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo mà còn là chiến lược thúc đẩy việc làm bền vững, qua đó huy động nguồn lực cho phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó để doanh nghiệp chủ động thực hiện tốt hơn luật pháp quốc gia, các tiêu chuẩn lao động quốc tế với việc ban hành và xây dựng bộ quy tắc ứng xử dùng cho các doanh nghiệp Việt Nam đưa lao động đi làm việc nước  ngoài. Tiến sĩ cũng nhấn mạnh việc áp dụng một cách tự nguyện Bộ quy tắc này sẽ đem lại lợi ích to lớn không chỉ cho sự phát triển của Bảo Minh mà còn cho cả sự nghiệp tạo mở việc làm ngoài nước cho người lao động.

(Anh chị em Bảo Minh hăng say tiếp thu kiến thức quan trọng)

Trong suốt chương trình diễn ra, cán bộ nhân viên và anh chị em Bảo Minh đã được nắm rõ nội dung chính trong bộ quy tắc ứng xử bao gồm: Những quy định chung; Nguyên tắc hoạt động; Nguyên tắc áp dụng. Những nguyên tắc cơ bản mà doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài cần tuân thủ.

Ở góc độ tuân thủ luật pháp, thực hiện bộ quy tắc ứng xử chính là quá trình biến “cái bắt buộc” thành “cái tự nguyện”. Đây là công cụ hữu ích để cán bộ nhân viên tránh vi phạm và thực hiện pháp luật tốt hơn. Vì thực tế cho thấy, pháp luật chỉ có thể được thực hiện tốt nhất khi đã trở thành những quy tắc ứng xử, kim chỉ nam cho hoạt động cụ thể. Đây không hẳn chỉ là đào tạo mà hơn hết đó cơ hội để anh chị em Bảo Minh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi vốn kiến thức của mình.

(Anh lưu niệm kỉ niệm thời khắc đáng nhớ của Công ty)

Buổi tập huấn kết thúc trong không khí vui tươi và đã thành công ngoài mong đợi. Những đóng góp và chia sẻ của TS. Nguyễn Lương Trào đã góp phần đem lại nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý giá, giúp anh chị em của Bảo Minh phát triển thêm nhiều kĩ năng, có thêm nhiều nguồn tài liệu tham khảo và quan trọng hơn cả là biết cách vận dụng kiến thức vào thực tế, góp phần mang lại hiệu quả cao nhất trong công việc của mình.

Comments (0)

Họ và tên

Điện thoại

Comment

Back to top DMCA.com Protection Status