Cẩm nang

Tìm hiểu hệ thống bảo hiểm y tế Đài Loan

Ngày đăng : 23/06/2017 Lượt xem : 830

Hệ thống BHYT quốc gia (NHI) của Đài Loan được hình thành từ năm 1995 trên cơ sở sáp nhập của 3 chương trình bảo hiểm sức khỏe, gồm bảo hiểm nhân viên chính phủ, bào hiểm lao động và BHYT của người nông dân. Đến năm 2013 tổ chức bộ máy Chính phủ được tái cấu trúc và hệ thống NHI của Đài Loan trở thành chương trình BHYT toàn dân do chính phủ tiến hành.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó như chúng ta nghĩ?

Ngày đăng : 19/06/2017 Lượt xem : 805

Đôi lúc trong cuộc sống chúng ta phải đối mặt với những khó khăn thử thách to lớn, bởi vì cuộc đời luôn cho ta nhiều lựa chọn. Bạn biết đấy không có công việc nào là đơn giản, chúng ta sẽ phải bỏ những cái vô hình như công sức, chất xám, thời gian và đôi khi là những đau khổ, mệt mỏi, thất vọng.

Du học sinh Nhật Bản và những điều chúng ta chưa biết?

Ngày đăng : 08/06/2017 Lượt xem : 793

Từ trước đến nay đi xuất khẩu lao động hay đi du học vẫn luôn là sự lựa chọn khó khăn cho người lao động, chúng ta vẫn nghe về những lợi ích mà du học sinh được trải nghiệm như: sang Nhật vừa học vừa làm việc để có thu nhập cao, cuộc sống thư thái…

Nhật Bản có ngày nghỉ lễ nào trong năm?

Ngày đăng : 11/05/2017 Lượt xem : 1046

Thật vậy Nhật Bản là một trong những quốc gia có nhiều ngày nghỉ lễ vô cùng đặc sắc và phong phú, nếu bạn là người yêu thích nền văn hóa Nhật Bản, bạn đang có mong muốn tham gia học tập và làm việc tại xử sở mặt trời mọc này, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ngày nghỉ lễ ở đây để thấy được nét văn hóa cũng như con người Nhật đẹp đẽ đến thế.

Bất cập tình trạng lớn lao động xuất khẩu sang Hàn Quốc bỏ trốn

Ngày đăng : 11/05/2017 Lượt xem : 1738

Thị trường xuất khẩu lao động Hàn Quốc là một trong những thị trường thu hút lao động hiện nay, chất lượng thu nhập cũng như cuộc sống không ngừng tăng lên. Tuy nhiên một trong những bất cập lớn hiện nay đó là tình trạng lao động sang đây làm việc và bỏ trốn để cư trú bất hợp pháp. Con số báo động và hệ lụy của nó vô cùng nghiêm trọng. Đây là bất cấp và nan giải lớn, cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Nên đi xuất khẩu lao động hay đi du học ở Nhật Bản

Ngày đăng : 25/04/2017 Lượt xem : 909

Du học và xuất khẩu lao động là hai khái niệm quen thuộc trong thị trường lao động hiện nay, tuy nhiên để hiểu hết bản chất của hai hình thức này thì bạn cần tìm hiểu trên các phương tiện Internet và từ thực tế bạn bè và người thân. Mỗi chương trình đều có những ưu điểm riêng tuy nhiên nhiều bạn trẻ còn đang phân vân và chưa có quyết định nên lựa chọn hình thức nào. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được phần nào hai hình thức này và có hướng đi lựa chọn trong tương lai.

Ở Hà Tĩnh nên đi xuất khẩu lao động công ty nào?

Ngày đăng : 10/04/2017 Lượt xem : 1235

Hà Tĩnh vùng đất được nhắc đến với với một ấn tượng đó là vùng có khí hậu và địa hình khắc nghiệt, điều này khiến cho cuộc sống bà con gặp nhiều khó khăn khi hoạt động hằng ngày chỉ vây quanh việc đồng áng. Tuy nhiên trong những năm gần đây, người dân đã chọn cho mình hướng đi mới đó là xuất khẩu lao động nước ngoài. Nhiều ngôi làng đã giàu lên, và điều đáng mừng là người dân nơi đây được tiếp xúc với nhiều dịch vụ mới, cuộc sống khang trang và đầy đủ tiện nghi hơn rất nhiều.

Văn hóa bốn phương: Người Nhật Bản không bao giờ đi giày vào nhà

Ngày đăng : 03/04/2017 Lượt xem : 585

Nhật Bản là nước theo chính thể quân chủ lập hiến, người Nhật có thói quen cởi giày để lại bên ngoài trước khi bước chân vào nhà, và họ sẽ thay bằng đôi dép khác trước vào trong. Bạn biết nguyên nhân nào người Nhật lại có thói quen như vậy không? Cùng nhau tìm hiểu nét độc đáo này nhé.

Back to top DMCA.com Protection Status