Cẩm nang

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2017

Ngày đăng : 28/03/2017 Lượt xem : 610

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động lớn thứ 2 của Việt Nam (tính riêng năm 2016 có 39.938 người đi làm việc tại Nhật Bản chương trình thực tập sinh). Để giúp người lao động cũng như  gia đình nắm rõ hơn về chương trình này, cũng như văn hóa Nhật Bản. Bảo Minh- Công ty xuất khẩu lao động uy tín xin chia sẻ đến các bạn bài viết “ Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2017”.

Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2017① Độ tuổi phù hợp đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là Nam/nữ trong độ tuổi từ 18 đến dưới 35 tuổi.

② Người lao động có mong muốn làm việc tại Nhật Bản. Đặc biệt sau khi hết hạn hợp đồng 3 năm về nước có dự định làm các công việc cần kỹ năng và chuyên môn đã được học tập và làm việc tại Nhật.

③ Trình độ văn hóa: tốt nghiệp cấp 2 trở lên. Tuy nhiên các nghiệp đoan và chủ sử dụng lao động thường có yêu cầu tốt nghiệp cấp 3 trở lên đối với một số đơn hàng. Ngoài ra, cso 1 số đơn hàng không yêu cầu bằng cấp.

④ Có kinh nghiệm hoặc đang làm các công việc tương tự như công việc tham gia thi tuyển chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản.

⑤ Đối với mỗi thị trường sẽ có yêu cầu riêng về sức khỏe. Điều kiện về sức khỏe để tham gia được chương trình xuất khẩu lao động là không bị mắc các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, C, HIV hay các bệnh khác như nhiễm trùng, lao, mù màu,…

⑥ Yêu cầu bắt buộc đối với những bạn thực tập sinh trúng tuyển đơn hàng là phải học tiếng Nhật cơ bản. Đây cũng là quá trình người lao động tìm hiểu văn hóa, cuộc sống Nhật Bản để hòa nhập môi trường nhanh. Người lao động phải học và tìm hiểu những kiến thức cần thiết như văn hóa, phong tục, tập quán, các quy tắc ứng xử, cách thức sinh hoạt hàng ngày của người Nhật và  đặc biệt là pháp luật của Nhật Bản.

⑦ Yêu cầu ngoại hình: Nữ nặng 40kg trở lên, cao 148 cm trở lên. Nam nặng 50 kg trở lên, cao 160 cm trở lên.
Bảo Minh hy vọng với những chia sẻ này sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho người lao động cũng như người thân trong gia đình những thông tin cần thiết trong thời gian tìm hiểu chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nếu bạn cần còn thắc mắc cần tư vấn, liên hệ ngay với chúng tôi:

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Quốc tế Bảo Minh

• Trụ sở chính: Tầng 12, MD Complex Tower, 68 Nguyễn Cơ Thạch- Khu đô thị Mỹ Đình I, Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

• Điện thoại: 00868 516 005

• Website: http://baominhjsc.vn/

Comments (0)

Họ và tên

Điện thoại

Comment

Back to top DMCA.com Protection Status