Du học

Giáng sinh trên xứ sở phù tang

Ngày đăng : 30/11/2016 Lượt xem : 375

Cũng giống như các nước phương Tây, lễ giáng sinh ở Nhật Bản được mọi người háo hức chào đón. Mặc dù Phật giáo Shinto là tôn giáo lớn nhất ở Nhật Bản nhưng với sự đam mê và tình yêu đối với các lễ hội mà giáng sinh đã trở thành một trong số những lễ hội lớn nhất trong năm. Đây là dịp để họ thể hiện tình cảm của mình với bạn bè, người thân. 

Osaka-noel-glodeco.com.vn

Vào ngày giáng sinh ở Nhật Bản vẫn làm việc bình thường và họ sẽ được nghỉ vào ngày 23 tháng 12 vì đó là sinh nhật của đương kim Hoàng Đế Nhật. Do đó, lễ giáng sinh của Nhật thường được tổ chức trước đêm trước giáng sinh chính một ngày (tức ngày 23).

Vào ngày lễ giáng sinh, người Nhật trang trí nhà cửa, cây thông, tặng quà cho người thân và ăn những bữa ăn đặc biệt. Đường phố Nhật Bản vào những ngày này cũng được trang hoàng rất lộng lẫy với cây thông, người tuyết và ông già Noel kèm theo nhiều đồ trang trí khác. Một số nơi đặc biệt còn được trang trí hệ thống đèn rực rỡ.

Đối với người Nhật, món ăn đặc trưng của họ vào ngày lễ này là “Bánh Giáng Sinh”, thường được làm từ bánh xốp, dâu tây và kem đánh bông. Các cửa hàng bánh trên khắp Nhật Bản luôn cố gắng để bán tất cả các loại bánh giáng sinh của họ trước đêm giáng sinh. Bất kỳ chiếc bánh còn lại nào không bán được trước giáng sinh được coi bánh cũ và không ai muốn sử dụng.

Một số người Nhật Bản còn đón lễ giáng sinh cùng người thân bên ngoài, trong các cửa hàng KFC. Vào cuối những thập kỷ 50, KFC được coi là một món ăn không tốt của người Nhật, và họ đã quảng cáo rằng món ăn truyền thống của người Phương Tây là gà rán vào lễ Giáng Sinh. Vì vậy, cứ vào ngày 25/12 hàng năm người Nhật thường cùng nhau đi ăn KFC.

Trong nhiều tuần lễ trước Giáng sinh, các cửa hàng đã trưng bày và bán các món quà cho tất cả mọi người (đặc biệt là quà giành cho trẻ em). Vào ngày Giáng sinh, các thành viên trong gia đình, người thân và bạn bè sẽ tặng quà cho nhau hoặc một số gia đình sẽ đặt các món quà dưới gốc cây để mọi người tự nhận quà giống như người châu Âu thường làm.

thầnSanta Kurohsu là cách người Nhật gọi ông già Noel của mình, đây là nhân vật đặc biệt vào dịp lễ Giáng sinh. Ông là hình ảnh cho người đàn ông tốt bụng, mang trên vai một túi to chứa nhiều món quà bất ngờ để dành tặng cho những trẻ em ngoan, đặc biệt ông có đôi mắt ở đằng sau gáy nhờ vậy ông có thể quan sát mọi đứa trẻ vây quanh mình. Tuy nhiên tại Nhật Bản còn có một vị thần được biết đến với cái tên Hoteiosho, ông rất giống với ông già Noel ở các nước Phương Tây.
Hầu hết các nhà thờ tại Nhật Bản đều có buổi cầu nguyện đặc biệt vào dịp Giáng sinh. Buổi lễ này sẽ được tổ chức vào chủ nhật gần ngày 25 tháng 12 nhất và đôi khi là vào cả đêm Giáng sinh. Mặc dù số lượng người theo Thiên chúa giáo tại Nhật không đông, nhưng đây vẫn là nghi lễ trang trọng trong ngày Chúa ra đời trên đất Nhật. Và đối với người Nhật Bản thì bản giao hưởng được yêu thích nhất vào ngày lễ này là bản giao hưởng số 9 của Beethoven. Bản nhạc này được biểu diễn ở nhiều địa điểm vào dịp Giáng sinh cũng như là năm mới, đôi khi được thể hiện bởi dàn nhạc thánh ca.

Comments (0)

Họ và tên

Điện thoại

Comment

Back to top DMCA.com Protection Status