Thủ tục và quy trình làm hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật bản 2018

Thủ tục và quy trình làm hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật bản 2018

 

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng nên có rất nhiều bạn trẻ muốn tìm hiểu về chương trình này.  Từ quy trình, thủ tục cũng như  chi phí khi tham gia đơn hàng. Hiện nay, Thông tin chính thống trên mạng khá hạn chế, một số thông tìn còn không chính xác gây ra nhiều hoang mang cho người lao động.

Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho tất cả các bạn thủ tục làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất và đầy đủ nhất!

Thứ nhất: Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn một công ty tư vấn xuất khẩu lao động uy tín

Đặc điểm của các công ty tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín thường có thời gian hoạt động lâu năm, có trụ sở hoạt động kinh doanh rõ ràng, được Bộ LĐ cấp phép kinh doanh hoạt động. Và quan trọng là nhận được nhiều ý kiến phản hồi tích cực của các lao động đi trước.

 

Thứ hai: Lên công ty tư vấn đăng ký và làm thủ tục đi khám sức khỏe

Sauk hi lựa chọn được công ty tư vấn lao động uy tín cho mình, các bạn đến trực tiếp địa chỉ Công ty gặp cán bộ tư vấn viên để KHAI FORM, sau đó đi khám sức khỏe tại bệnh viên chỉ định. Nếu lao động có nguyện vọng khám sức khỏe ngoài, chỉ được khám ở các cơ sở bệnh viện được Bộ cấp phép, giấy khám sức khỏe tại bệnh viện ngoài sẽ không được chấp nhận.

 

Thứ ba: Đào tạo và thi tuyển đơn hàng

Thời gian này các bạn hoàn tất 3 việc: Lựa chọn đơn hàng, học thuộc phần giới thiệu bản thân và thi tuyển đơn hàng.

Khâu lựa chọn đơn hàng, các bạn nên dựa vào kinh nghiệm và nguyện vọng của bản thân để lựa chọn được đơn hàng phù hợp.

Phần giới thiệu bản thân sẽ được các thầy cô giáo của trung tâm hướng dẫn nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Phần thi tuyển đơn hàng sẽ có 2 công đoạn: Thi thực hành và phỏng vấn. Nếu là người có kinh nghiệm và kèm thêm một ít tiếng thì cơ hội của các bạn sẽ rất cao.

 

Thứ tư: Học chuyên sâu và hoàn tất các giấy tờ quan trọng

Qua giai đoạn này thì gần như 100% bạn đã dành được tấm vé sang Nhật, để đạt được nó bạn phải tham gia chương trình đào tạo đạt tối thiểu trình độ tiếng N5. Đây cũng là giai đoạn để hoàn tất hồ sơ làm visa, tư pháp… Bao gồm: Bằng tốt nghiệp cao nhất, học bạ, CMT, bảng điểm, ảnh, số hộ khẩu, và một số giấy tờ khác.

 

Thứ năm: Sang Nhật Bản làm việc

Tháng đầu tiên bạn sẽ được đào tạo thêm tiếng và quy tắc làm việc của nhà máy. Sau 1 tháng các bạn bắt tay vào công việc của mình.

Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì với các công ty tư vấn xuất khẩu lao động uy tín, họ sẽ đồng hành để hỗ trợ và giúp đỡ các bạn trong suốt thời gian làm việc tại đây.

 

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích cho các bạn đã và đang có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2018 này. Nếu có bất kì thắc mắc nào khác, liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất. Hotline: 0963851518